Danh mục

Tin tức

khởi nghiệp bắt đầu từ con số 0

Để trả lời cho câu hỏi “Hiện tôi đang khởi nghiệp và gần như đi từ con số 0. Vậy tôi nên bắt đầu từ đâu khi mình hoàn toàn chưa có kinh nghệm?” Liz Elam, người sáng lập không gian làm việc chung lớn nhất thế giới Global Coworking Unconference Conference đưa ra 3 lời khuyên sau đây.

1. Lập một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết

Một số người sẽ nói rằng, bạn không cần phải viết kế hoạch kinh doanh. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Tôi thành thật khuyên bạn phải viết một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Bạn sẽ biết được mọi ẩn số khi tự đặt câu hỏi về những gì có thể xảy ra trong quá trình lập bản kế hoạch này. chung cư imperia sky garden

Việc lập kế hoạch doanh thực tế rất đơn giản. Có rất nhiều mẫu miễn phí trên internet. Bạn chỉ cần “google search” và chọn ra phiên bản nào phù hợp nhất với mình.

Điều này đặc biệt có ích khi bạn chưa chắc chắn hoàn toàn và còn nhiều hoài nghi về kế hoạch kinh doanh. Bạn có thể lập một bản lãi lỗ tạm tính để cân nhắc trong tương lai và đưa ra những quyết định đúng đắn. Đương nhiên, nếu tình hình không được khả quan, bạn có thể từ bỏ việc kinh doanh mà không phải chịu bất cứ thất bại nào.

2. Đầu tư lớn cho website của công ty

Trong thế giới “nối mạng” ngày nay, website đóng vai trò như bộ mặt của công ty, chính vì thế nó rất đáng để đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc. Tôi đã chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp bỏ bê việc chăm sóc website của họ và nhận hậu quả.

Đừng bao giờ mắc phải sai lầm này vì việc này hoàn toàn có thể tránh được. Các công ty khởi nghiệp có đủ tiềm lực tạo ra một website chất lượng với giá cả phải chăng. Việc của bạn là tìm ra một kỹ sư thiết kế có năng lực để tạo ra nó.

Nếu bạn thực sự muốn website của mình đạt đến vị trí cao nhất, tôi khuyên bạn nên tìm đến những chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp. Giá có thể đắt hơn, nhưng nó xứng đáng để tạo nên một thương hiệu cho công ty.

3. Gặp gỡ thật nhiều người

Khi bạn không biết nơi nào đề bắt đầu, thì điều tốt nhất là hỏi những người xung quanh, hoặc những ai có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang nhắm tới. Hãy gặp gỡ, nói chuyện và hợp tác với những người đang làm những điều tương tự như bạn đang muốn làm.

Trước khi mở công ty, tôi cũng đã thăm và trò chuyện với khoảng 20 công ty hoạt động trong cùng lĩnh vực trên toàn nước Mỹ. Tất cả đều rất nhiệt tình và vui vẻ khi chia sẻ các bí quyết kinh doanh của họ. Nếu bạn mở lòng và học hỏi, mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nguồn : hoclamgiau.vn Dự án Vinhomes Giảng Võ

Hỗ trợ trực tuyến

ĐỐI TÁC

Hỗ trợ trực tuyến